Danh Bạ Thuốc - Sức khỏe là Vàng

Thông tin Acid Fusidic

Fucidin là thuốc kháng khuẩn tại chỗ sử dụng ngoài da, có hoạt chất chính là acid fucidic có cấu trúc steroid, thuộc nhóm fusinadines. Fucidin có tác dụng diệt khuẩn chủ yếu trên các mầm bệnh vi khuẩn thường gây các nhiễm trùng ngoài da.

Công dụng(Chỉ định) Acid Fusidic

Fucidin được chỉ định để điều trị nhiễm trùng da do tụ cầu trùng, liên cầu trùng và các vi sinh vật khác nhạy cảm với Fucidin. Chỉ định quan trọng nhất là : chốc, viêm nang lông, vết thương nông, bệnh nấm do Corynebacterium minutissimum, nhọt, viêm nang râu, vết thương do chấn thương hoặc phẫu thuật, vết bỏng, cụm nhọt, viêm tuyến mồ hôi, vết lo t do giãn tĩnh mạch, viêm quanh móng, và trứng cá thường.

Không sử dụng trong trường hợp sau(Chống chỉ định) Acid Fusidic

- Dị ứng một trong các thành phần của thuốc, phụ nữ cho con bú. không sử dụng khi nhiễm khuẩn gây ra bởi pseudomonas aeruginosa.

Tác dụng không mong muốn(Tác dụng phụ)

Vang da, kích ứng da (bôi ngoài), chức năng gan bất thường. Tiêu hóa: Đau thượng vị, buồn nôn, nôn . Mạch: co thắt tĩnh mạch, viêm tĩnh mạch huyết khối (tiêm truyền tĩnh mạch) khi không theo đúng chỉ dẫn. Dị ứng: nổi ban (đường toàn thân). Máu: tăng bạch cầu hạt, giảm tiểu cầu, thiếu máu, thiếu sắt, giảm bạch cầu trung tính, mất bạch cầu hạt và giảm toạn bộ huyết cầu.

(Hình ảnh tổng hợp từ Facebook, Google...)

Thông tin đặt hàng

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: Cannot load module 'memcached' because required module 'igbinary' is not loaded

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: